Bỏ Túi 3 Cách làm Chocolate Valentine Đơn giản Khiến Người Thương Tan Chảy Cùng Bếp Bố Bản

Socola Bark Trái Cây

Chào các bạn,

Tết cổ truyền vừa qua, Valentine lại về. Bạn đã có ý tưởng tặng gì cho người thương của mình mùa Valentine này chưa?

Tự làm chocolate tình yêu là từ khoá bao giờ cũng hot vào mỗi độ mùa yêu về vì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trao gửi những lời yêu thương. Nhân dịp valentine về, Bếp Bố Bản sẽ chia sẻ với bạn một vài cách làm chocolate tình yêu đơn giản với hi vọng bạn sẽ có một lễ tình nhân nhiều kỉ niệm khó quên.

À, dù 14/2 thông thường là ngày con gái tặng quà cho con trai nhưng gạt qua suy nghĩ đó, thì các bạn nam vẫn có thể vào bếp và tạo ra những mẻ chocolate hoành tráng để tặng các bạn nữ nhé.

Chocolate Valentine Truyền Thống

   Nguyên liệu:

  • 500 gram chocolate đen
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 200 gram bơ
  • 150 ml nước
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • Khuôn bánh

  Cách làm

Chocolate đen mua về dùng thì dùng dao băm nhỏ, bỏ tô cùng sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp. Lưu ý chỉ dùng lượng sữa tươi vừa đủ để làm ẩm chocolate, tránh trường hợp làm mềm và mất đi độ cứng.

Dùng 150 ml nước, đun sôi. Sau đỏ đặt tô hỗn hợp trên và đun cách thuỷ. Khấy đều cho đến khi chocolate chảy thì thả bơ vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất mềm mại và không bị vón cục thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp kia vào khuôn, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tầm 30 phút. Sau khi lấy ra ngoài thì lấy ra khỏi khuôn, đặt vào chiếc hộp thì mình đã có món quà đẹp mắt.

Chocolate Valentine Truyền Thống
             Chocolate Valentine Truyền Thống

Chocolate Valentine Oreo và Kẹo Bạc Hà

Thành phần này nghe có vẻ mới mẻ nhưng công thức làm thì tương tự như những món kẹo chocolate khác.

    Nguyên liệu

  • 30 cái bánh oreo
  • 1/2 chén kẹo bạc hà
  • 1 muỗng cà phê đen
  • 500 gram chocolate đen
  • 230 kem phô mai
  • 1 muỗng cà phê nước ấm

   Cách làm:

  • Oreo cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó hòa tan 1 muỗng cà phê đen với 30 ml nước rồi cho vào hỗn hợp bánh oreo cùng kem phô mai. Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy. Đổ hỗn hợp ra tô sạch, dùng tay vo chúng thành những viên tròn có kích thước khoảng 2,5 cm. Đặt những viên tròn vừa vo vào khay có trải sẵn giấy nến. Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút.
  • Đặt chocolate đen lên bếp và đun cách thủy. Khi các viên bánh oreo đông cứng, bạn lấy chúng ra ngoài và nhúng vào chocolate đen vừa đun chảy. Tiếp đó nhanh tay rắc kẹo bạc hà đã giã nhuyễn lên trên những viên kẹo socola oreo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Như vậy món kẹo sô cô la oreo bạc hà tặng người yêu đã hoàn thành. Bạn có thể lấy ra dùng thử rồi đóng gọi lại thật xinh xắn để tặng Valentine cho người thương rồi.
    Chocolate Oreo Bạc Hà
    Chocolate Oreo Bạc Hà

Chocolate Valentine Bark Trái Cây

Đây là món không còn xa lạ với nhứng tín đồ có niềm đam mê bất tận với socola. Không chỉ ngon miệng, món này còn trông vô cùng bắt mắt và đầy màu sắc. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại trái cây thành các loại hạt, trái cây sấy hoặc mứt  khác nhau để biến tấu

Nguyên liệu

  • 400 gram chocolate trắng
  • 400 gram chocolate đen
  • 100 gram dâu tây
  • 100 gram kiwi
  • 20 gram mứt vỏ bưởi
  • 100 gram cam vàng
  • 20 gram hạt hạnh nhân
  • 10 gram kẹo đường
  • Giấy nến
  • Khuôn bánh

   Cách làm:

  • Dâu tây, cam vàng và kiwi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó đem các loại trái cây này phơi khô hoặc cho vào lò nướng sấy ráo nước. Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên vặn lò ở nhiệt độ 120 độ C và thời gian sấy khoảng 1 tiếng. 
    Cắt trái cây thành lát mỏng
                                        Cắt trái cây thành lát mỏng
  • Trong thời gian sấy hoa quả, dùng dao cắt nhỏ sô cô la đen và rắng. Sau đó cho cả hai vào bát riêng và tiến hành đun cách thủy để chocolate nóng chảy. Thời gian đun, nên vặn lửa vừa để chocola không bị có mùi khét.
    Đun nóng chảy chocolate
                                                     Đun nóng chảy chocolate
  • Trải giấy nến vào khuôn, đổ chocolate trắng vào, lần lượt xếp dây tây, cam vàng, kiwi và mứt vỏ bưởi lên trên. Bạn nên thao tác nhanh để tận dụng được độ lỏng của chocolate. Nếu để quá lâu, chocolate đông lại thì rất khó kết dính với hoa quả.
    Sau khi đun chảy, đổ socola và xếp trái cây vào khuôn
      Sau khi đun chảy, đổ chocolate và xếp trái cây vào khuôn (Nguồn Internet)
  • Tương tự, chocolate đen bạn cũng đổ vào khuôn có lót sẵn giấy nến rồi trang trí thêm phần topping hoa quả theo sở thích. Sau khi đã hoàn thành bước trang trí, đặt chocolate nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi chocolate đông cứng hoàn toàn, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông hoặc tam giác tùy thích. Lưu ý trước khi cắt, bạn nên dùng lửa hơ nóng dao để miếng socola cắt ra không bị nát hoặc đứt gãy.
    Chocolate Valentine Bark Trái Cây.
    Chocolate Valentine Bark Trái Cây.                  

Với những công thức gợi ý trên, Bếp Bố Bản chúc bạn sẽ thành công chinh phục trái tim nửa kia của mình và đừng quên chia sẻ cho mọi người những công thức làm chocolate siêu đơn giản nhưng cực xịn này nhé!

Tham khảo thêm những gợi ý khác cho ngày Valentine từ Bếp Bố Bản

Hãy cùng Bếp Bố Bản cân bằng dinh dưỡng sau Tết,